Lồng ghép nội dung giáo dục kĩ năng sống trong tiết đọc thư viện.

Cùng với các biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường, việc giáo dục và rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh là yêu cầu vộ cùng quan trọng, một nội dung không thể tách rời của quá trình giáo dục, bởi nó ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh sau này.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc giáo dục kĩ năng sống đối với học sinh, thư viện trường THCS Trần Phú đã xây dựng tủ sách giáo dục đạo đức –  kĩ năng sống tại thư viện và lồng ghép nội dung giáo dục kĩ năng sống trong tiết đọc thư viện bằng cách hướng dẫn cho học sinh đọc sách kĩ năng sống và cho xem những chương trình giáo dục kĩ năng sống dành cho học sinh THCS.

Các em rất thích thú với hoạt động mới này của thư viện, từ đó thư viện cũng góp phần cùng với nhà trường trong việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

Học sinh được xem chương trình giáo dục kĩ năng sống dành cho học sinh THCS sau khi đọc sách về chủ đề giáo dục đạo đức – kĩ năng sống trong tiết đọc thư viện.

Đọc sách giáo dục kĩ năng sống